CLB West Ham chính thức xác nhận sẽ chia tay HLV David Moyes

Trên trang chủ của mình, West Ham chính thức thông báo sẽ chia tay HLV David Moyes vào cuối mùa giải 2023/24, và sẽ bổ nhiệm Julen Lopetegui – cựu HLV của Real Madrid và Wolves làm thuyển trưởng mới của West Ham từ mùa giải mới sau khi đạt được thỏa thuận.

Trong 4 năm rưỡi tại vị, chiến lược gia 61 tuổi giúp “The Hammers” 2 lần lọt vào top 7 Ngoại hạng Anh, tiến tới tứ kết Europa League 2023/24 và đoạt chức vô địch Europa Conference League 2022/23, danh hiệu châu Âu đầu tiên của đội kể từ năm 1965. Tuy nhiên, với phong độ thất thường của đội trong mùa giải hiện tại, ban lãnh đạo West Ham đã quyết định đặt ra một hướng đi mới cho đội bóng.

Sự không chắc chắn về tương lai của HLV David Moyes đã được bàn tán trong một thời gian dài. Hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này, với điều khoản cho phép West Ham gia hạn thêm một năm. Tuy nhiên, với những biểu hiện không khả quan trong mùa giải này, ban lãnh đạo câu lạc bộ đã tích cực tìm kiếm sự thay đổi và ứng cử viên thay thế cho Moyes.

Sau một thời gian đàm phán với HLV trưởng của Sporting Lisbon, Ruben Amorim, nhưng không đạt được thỏa thuận, West Ham đã quyết định chọn một lựa chọn khác: Julen Lopetegui. Dù AC Milan đã gần như ký hợp đồng với Lopetegui, nhưng những lo ngại từ phía người hâm mộ đã khiến cuộc thương lượng với Milan không thành công, mở ra cơ hội cho West Ham.

Thông tin về việc Julen Lopetegui đến West Ham đã được chuyên gia chuyển nhượng Romano chia sẻ trên Twitter: “Julen Lopetegui đã đồng ý các điều khoản với West Ham, để trở thành HLV trưởng mới thay thế David Moyes từ mùa giải tới. Lopetegui đã chấp nhận lời đề nghị của West Ham và sẵn sàng tiến tới các giai đoạn chính thức. Thông tin chi tiết đang được hoàn thiện, và sau đó hợp đồng sẽ được ký kết khi đạt được một số thỏa thuận”.

Việc bổ nhiệm Lopetegui chắc chắn là một bước đi đầy hứa hẹn cho West Ham. Mặc dù không thành công lớn khi dẫn dắt Real Madrid, Lopetegui đã có thành công với Sevilla khi giành chiến thắng trong Europa League vào năm 2020. Hy vọng rằng ông có thể mang lại thành công tương tự cho West Ham và đưa đội bóng lên tầm cao mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *