BXH Ngoại hạng Anh không VAR sẽ có những thay đổi gì?

Trước khi Ngoại hạng Anh mùa giải 2023/24 kết thúc, một bảng xếp hạng đặc biệt đã được công bố – đó là bảng xếp hạng không sử dụng công nghệ VAR. Tờ Manchester Evening News đã công bố bảng xếp hạng này, trong đó các quyết định của trọng tài không chịu ảnh hưởng từ VAR.

Dù có VAR hay không, Man City vẫn đứng đầu bảng với 88 điểm, giữ nguyên vị trí dẫn đầu. Arsenal cũng nhận lợi ích từ VAR khi họ có 86 điểm, so với 85 điểm nếu không có VAR. Trong khi đó, các vị trí tiếp theo trong top 4 không thay đổi dù có VAR hay không.

VAR đã mang lại lợi ích cho một số đội như Liverpool, mặc dù các fan của họ thường trách móc công nghệ này. Cụ thể, Liverpool hưởng lợi thêm 3 điểm từ VAR. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bóng đá Anh đã kêu gọi Premier League loại bỏ công nghệ VAR do những phiền toái mà nó gây ra.

MU cũng là một trong những đội được hưởng lợi nhiều từ VAR, với 57 điểm so với 52 điểm nếu không có VAR. Trong khi đó, Fulham được đánh giá là đội bị tổn thương nhất bởi VAR, khi họ chỉ xếp thứ 14 thay vì thứ 10 nếu không có sự can thiệp của công nghệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *